22.12.2013 13:41

Lagarfoss II

Lagarfoss II var yngstur af "þrílembingunum" svonefndu.Margir telja þessi skip eina mesu "púlshesta" sem Eimskipafélag Íslands hefur átt.Fóru inn á flestallar hafnir landsins Að vísu ekki upp að bryggju í þeim mörgum. Þessi skip og önnur sem komu ný upp úr WW 2 og áhafnir þeirra áttu ríkan þátt í uppbyggingu þess þjóðlífs sem við lifum við í dag, Gleymum því aldrei.

Nýr Lagarfoss


                                                                                                  © Handels- og Søfartsmuseets.dk                                                                                     © Handels- og Søfartsmuseets.dk                                                                                                       © Handels- og Søfartsmuseets.dk

Skipið kom nýtt til Reykjavíkur þ 18 maí 1949  Hér í reynsluferðinni                                                                                                    


                                                                                                       © Handels- og Søfartsmuseets.dk

Sigurður Gíslason færði skipið nýtt til landsinsMeð Jón Aðalstein Sveinsson sem yfirvélstjóra

Lagarfoss II var yngstur af "þrílembingunum" svonefndu.Margir telja þessi skip eina mesu "púlshesta" sem Eimskipafélag Íslands hefur átt.Fóru inn á flestallar hafnir landsins Að vísu ekki upp að bryggju í þeim mörgum. Þessi skip og önnur sem komu ný upp úr WW 2 og áhafnir þeirra áttu ríkan þátt í uppbyggingu þess þjóðlífs sem við lifum við í dag, Gleymum því aldrei.

Nýr Lagarfoss


                                                                                                  © Handels- og Søfartsmuseets.dk                                                                                     © Handels- og Søfartsmuseets.dk                                                                                                       © Handels- og Søfartsmuseets.dk

Skipið kom nýtt til Reykjavíkur þ 18 maí 1949  Hér í reynsluferðinni                                                                                                    


                                                                                                       © Handels- og Søfartsmuseets.dk

Sigurður Gíslason færði skipið nýtt til landsinsMeð Jón Aðalstein Sveinsson sem yfirvélstjóra


Lagarfoss II var yngstur af "þrílembingunum" svonefndu.Margir telja þessi skip eina mesu "púlshesta" sem Eimskipafélag Íslands hefur átt.Fóru inn á flestallar hafnir landsins Að vísu ekki upp að bryggju í þeim mörgum. Þessi skip og önnur sem komu ný upp úr WW 2 og áhafnir þeirra áttu ríkan þátt í uppbyggingu þess þjóðlífs sem við lifum við í dag, Gleymum því aldrei.

Nýr Lagarfoss


                                                                                                  © Handels- og Søfartsmuseets.dk                                                                                     © Handels- og Søfartsmuseets.dk                                                                                                       © Handels- og Søfartsmuseets.dk

Skipið kom nýtt til Reykjavíkur þ 18 maí 1949  Hér í reynsluferðinni                                                                                                    


                                                                                                       © Handels- og Søfartsmuseets.dk

Sigurður Gíslason færði skipið nýtt til landsinsMeð Jón Aðalstein Sveinsson sem yfirvélstjóraHér er skipið í friði og spekt í Hull                                                                         © Peter William Robinson

Skipið var smíðað hjá Burmeister & Wain í Kaupmannahöfn Danmörk 1949  sem: LAGARFOSS Fáninn var: íslenskur  Það mældist: 2923.0 ts, 2700.0 dwt. Loa: 94.70. m, brd 14.10. m Skipið  gekk undir þessum nöfnum: 1977 EAST CAPE - 1980 HOE AIK Nafn sem það bar síðast  undir fána HONDURAS En skipið mun hafa verið tekið af skrá 2002

Hér að koma til Eyja í bræluskít


                                                                                            © Tryggvi Sig

Hér í óþekktri höfn að leiðarlokum sennilega


                                                                                                                                © photoship                                                                                                                                © photoship


                                                                                                                          © photoship

Lagarfoss II lenti í nokkrum hremmingum  miklum bruna 18 apríl 1950 Um það það má lesa Hér og fleiri voru þær  hér  má sjá færslu um tvær af þeim

Lokað fyrir álit
Flettingar í dag: 22
Gestir í dag: 14
Flettingar í gær: 1096
Gestir í gær: 197
Samtals flettingar: 3977179
Samtals gestir: 544156
Tölur uppfærðar: 25.9.2020 00:37:15
clockhere