26.12.2013 12:48

VESTRI ex BELLATRIX

Það var slæmra manna verk þegar útgerð smáskipum (coastere) fékk ekki viðunandi starfsgrundvöll lengur hér við land Hræddur er ég um að vegir landsins væru betur færir en þeir eru ef svo hefði verið Hér er saga ef einu slíku ,en sem ekki virtist hafa heppnina í fartekskinu VESTRI hét þetta skip undir íslenskum fána

Hér sem BELLATRIX

                                                                          © Handels- og Søfartsmuseets.dk

Skipið var byggt hjá Frederikshavn Værft og Tørdok A/S í Frederikshavn Danmörk 1964 sem BELLATRIX  Fáninn var: danskur Það mældist: 299.0 ts,  617.0 dwt. Loa:48.00. m, brd 9.20. m Skipið gekk aðeins  undir tveimur  nöfnum: En eins og kemur fram hér á eftir var það keypt hingað til lands 1972 og fékk þá nafnið Vestri Nafn sem það bar  undir íslenskum fána.En það sökk út af Akranesi 12-02-1974 Mannbjörg varð                                                                          © Handels- og Søfartsmuseets.dk

En þetta var nú ekki öll sagan því 20-01 1969 þegar það var á leiðinni frá  Halmstad (Svíþjóð) til Dunkirk( Frakklandi) með trjákvoðu rakst það á KAMERAD  frá Hamborg  í Norðursjó í  niðaþoku. Skipinu hvolfdi við eyjuna Juist. Tveir menn misstu lífið. Skipið náðist upp, 27.01.1969: dregið til Hamborgar og leit þá svona út


                                                                          © Handels- og Søfartsmuseets.dk

                                                                          © Handels- og Søfartsmuseets.dk

                                                                          © Handels- og Søfartsmuseets.dk

21.03.1969: Selt Karl M. Jensen, Frederikshavn,"as is"  14.07.1972: var það svo selt Jóni Franklin, Flateyri skírt VESTRI.


Hér í endurbyggingu


                                                                          © Handels- og Søfartsmuseets.dk

                                                                          © Handels- og Søfartsmuseets.dk

Hér fullviðgerður

                                                                          © Handels- og Søfartsmuseets.dk


                                                                                                                  © T.Diedrich                                                                                                              © Peter William Robinson


Lokað fyrir álit
Flettingar í dag: 2039
Gestir í dag: 29
Flettingar í gær: 1348
Gestir í gær: 114
Samtals flettingar: 3602429
Samtals gestir: 501366
Tölur uppfærðar: 18.6.2019 03:01:16
clockhere