20.05.2014 11:55

Galapaface 1

Þann 9 maí strandaði flutningaskipið GALAPAFACE 1 við  Galapagoseyjar. Einhvernveginn ýtti það ekki við mér. En við nánari athugun skildi ég að þarna var á ferðinni "gamall kunningi Sem kom nokkuð oft hingað til Eyja undir nafninu VIKINg FRIO Neyðarástandi hefur verið lýst yfir vegna 19000 lítra olíu sem um borð eru. En miklar spegúlasjónir eru um hvernig best verði að ná skipinu út. En gat er á vélarrúmmi og er flóð og fjara í því eins og er.Vonandi fær þetta góðan endir. En eins og menn vita er dýralíf og gróður þarna mjög viðkvæmt þarna

GALAPAFACE 1 strandaður við  Galapagoseyjar


                                                                                     © Maritime Bulletin

                                                                                Photo: AFP/GETTY

Skipið var smíðað hjá Ulstein Halto í Ulsteinvik Noregi fyrir þarlenda aðila 1979 sem Norcan Það mældist: 1183.,0 ts 2432,0 dwt. Loa: 81.80 m .,brd; 14,20 m 1994 fær skipið nafnið Green Frio og 2007 Viking Frio 2010 FENJA - 2012 GALAPAFACE 1 nafn sem skipið ber í dag undir fána Ecuador

Hér að koma til Eyja í maí 2010  sem VIKING FRIO Skipið hafði lent í öskufalli frá Eyjafjallagosinu


                                                                                                                       @oliragg                                                                                                                         @oliragg


                                                                                                          @oliragg


                                                                                                                    @oliragg                                                                                                                               @oliragg


                                                                                                                    @oliragg

Eyjafjallagosið hafði sett smá svip á forkantinn sem sést vel ef myndin hefur "skannast"vel


                                                                                                                  @oliragg

Hérna er "Víkingurinn" nýr af nálinni


                                                                                                                                @Jan van Oost
Lokað fyrir álit
Flettingar í dag: 391
Gestir í dag: 75
Flettingar í gær: 445
Gestir í gær: 101
Samtals flettingar: 3635508
Samtals gestir: 504801
Tölur uppfærðar: 24.7.2019 07:56:05
clockhere