23.05.2014 17:08

POONA

þann 17 júlí 1971 varð sprenging í flutningaskipi Ø.A, ( A/S Det Østasiatiska Kompagni í Kaupmannahöfn) POONA þegar það var að lesta í Gautaborg Einn áhafnarmeðlimur og þrír hafnarverkamenn fórust.


                                                                                                       © Handels- og Søfartsmuseets.dk

Eitthvað á þessa leið sögðu sænsku blöðin frá atburðinum:" Branden berodde på att man lastat tidigare 36 ton natriumklorat, samt 600 ton rapsolja och nu skulle lasta tunga stålbalkar som kom i svängning när man skulle fira ner dom och slog hål i en tunna av varje typ, samt en balk gled på däcket som fixade gnistor som satte eld på en blandning av olja och klorat. Efter några minuter vart det fler explosioner i snabb följd och vissa var så kraftiga att tunga lastluckor kastades ner på kajen"
                                                                                         © Handels- og Søfartsmuseets.dk

Skipið var smíðað hjá Deutsche Werft í Finkenwarder í Þýskalandi 1952 sem POONA Fáninn var:danskur Það mældist: 8607.0 ts,10200.0 dwt Loa: 146.30. m, brd 18.60. m Skipið  gekk aðeins undir þessu eina nafni og fáninn var sá sami Endalokin eru skrifuð hér að ofan En það var ekki fyrr en 19 júlí 1971 að eldurinn var endanlega slökktur Skipið var svo rifið í Gautaborg seinna sama ár 


                                                                        © Handels- og Søfartsmuseets.dk


                                                                  © Handels- og Søfartsmuseets.dk


                                                                           © Handels- og Søfartsmuseets.dk                                                                                           © Handels- og Søfartsmuseets.dk

Hér er svo videoklipp frá brunanaum
Lokað fyrir álit
Flettingar í dag: 391
Gestir í dag: 75
Flettingar í gær: 445
Gestir í gær: 101
Samtals flettingar: 3635508
Samtals gestir: 504801
Tölur uppfærðar: 24.7.2019 07:56:05
clockhere