30.08.2014 14:22

Helgafell I

Helgafells nafnið hjá Samvinnumönnum (eigum við ekki segja að Samskip sé runnið undan rifjum Samvinnumanna) er 60 ára á þessu ári
 


Við skulum rýna í textan sem fylgdi myndunum í 6 tbl Samvinnunar 1954:

"Hinn 10. júní síðastliðinn var skipi númer 327 hleypt af stokkunum í skipasmíðastöð Oskarshafnar í Svíþjóð. Var það nýjasta og stærstaskip samvinnumanna, og guðmóðir þess, frú Rannveig Þór, gaf því nafnið Helgafell um leið og hún braut kampavínsflösku á stefni þess. Þegar skipið rann í sjó fram, hrópuðu allir viðstaddir, Vilhjálmur Þór forstjóri fyrir hönd SIS og með honum Rudolf Hellberg og Erik Öberg verkfræðingur, stjórnendur skipasmíðastöðvarinnar, verkamenn og gestir, húrra fyrir þessu nýja kaupfari og árnuðu því heilla. Helgafell er smíðað eftir nálega sömu teikningu og Arnarfell, en er þó öðru vísi byggt, þannig að burðarmagn þess er miklu meira og stærð skipsins verður 3300 Dwt. Er skipið væntanlegt hingað til lands á komandi hausti, í september eða byrjun október, og verða þá kaupskip Sambandsins orðin sjö talsins, að Bláfelli meðtöldu. Skipadeild SÍS hefur tekið upp þann sið á þessu ári að tilgreina í skipafréttum öll leiguskip, sem deildin hefur á sínum vegum. Hafa menn tekið eftir því, að þessi skip eru æði mörg, þrátt fyrir hinn myndarlega flota Sambandsins sjálfs. Nánar talið voru skipin um miðjan júnímánuð orðin 25 og fóru þau flest eina eða tvær ferðir hingað til lands. Sýnir þetta tvímælalaust, að næg verkefni hljóta að vera fyrir fleiri samvinnuskip. Jafnvel þótt Helgafell hefði verið komið í siglingar á þessu vori, hefði orðið að taka fjölda leiguskipa.

HELGAFELL I


                                                                                                                  © photoship

Forsíða tímans 6 okt 1954
HELGAFELL I


                                                                                            @ Malcom Cranfield  Shipsnostalgia


Smíðað 1954 í Oskarshamns Varv. Oskarshamn Svíþjóð Sem HELGAFELL Fáninn var Íslenskur Það mældist .2194.0 ts 3250.0 dwt. Loa;88.2 Brd 12.4.SÍS selur skipið 1979 og fær það nafnið  Susan. Skráður kaupandi Mouhahal Sg Co 1982 er skipið selt og fær nafnið Laurence( í sumum gögnum Lawrence) Skráður kaupandi Navimpex. 31-03-1982 brennur skipið í Constanta.Það er svo rifið í Indlandi í nóv, 1988

HELGAFELL I                                                                                                @ Malcom Cranfield  Shipsnostalgia


                                                                                       © söhistoriska museum se                                                                                       © söhistoriska museum se


                                                                                       © söhistoriska museum se

                                                                                       © söhistoriska museum se

                                                                                       © söhistoriska museum se

                                                                                          © photoship
Hér á kunnuglegum slóðum


                                                                                                                                                                             @Predrag Pavic


Hér heitir skipið SUSAN

                                  © peter.longhurst (Bunt)      


                                                                                                                                                                    © peter.longhurst (Bunt) 

Ég ætla rétt að vona að þeir Helgafellsmenn setji upp landgangim hér í Eyjum og bjóði upp á kaffi þ 3 okt næstkomandi tilefni afmæli nafnsins .En þá er "Eyjadagur" hjá skipinu Þó dagsetningin stemmi ekki alveg við komuna til heimahafnarinnar 1954
Lokað fyrir álit
Flettingar í dag: 274
Gestir í dag: 45
Flettingar í gær: 382
Gestir í gær: 87
Samtals flettingar: 3877986
Samtals gestir: 532349
Tölur uppfærðar: 28.5.2020 12:16:17
clockhere