25.01.2015 18:41

Valur

Aðeins meira af gömlu. Íslenski kaupskipaflotinn sálugi var farsæll á friðartímum. Mitt lélega minni segir mér að hægt sé að telja þau á annari hendi, sjóslys hvað kaupskip varðar þar sem manntjón varð. Fyrir tæpum tuttugu og þremur árum kom þessi frétt í MogganumHér er skipið sem FRENDO HVALSNES                                                                                             ©PWR


Skipið byggt hjá Fiskestrand Værft Fiskestrand  Noregi 1973 fyrir Hólma h/f Ytri Njarðvík sem HVALSNES Fáninn var Íslenskur Það mælist 397,0 ts 945.0  dwt,Loa: 60,80 m brd: 9,50 m  1974 fær skipið nafnið FRENDO HVALSNES 1975 aftur HVALSNES Skipið var selt Nesskip h/f á Seltjarnarnesi 1976 og fær nafnið VESTURLAND Nes h/f yfirtaka skipið 1982 og skíra VAL Skipinu hlekkist á sem fyrr segir og sökk í höfninni í Vyborg 22-10-1992 og það rifið upp út því 


 Hér sem VESTURLAND                                                                                                                                                    © PWR
                                                                                                                                                   © PWR
Svo hér sem VALUR


                                                                                                                                                    © PWR


                                                                                                                                                         © PWR                                                                                                                                     @Ric Cox
Lokað fyrir álit
Flettingar í dag: 292
Gestir í dag: 72
Flettingar í gær: 403
Gestir í gær: 82
Samtals flettingar: 3634428
Samtals gestir: 504605
Tölur uppfærðar: 22.7.2019 11:33:22
clockhere